thuận lợi chủ yếu về tự nhiên đối với phát triển giao thông đường biển ở nhật bản là



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 9:

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một link tài chính chống rộng lớn. Vị thế của EU vô nền tài chính thế giới

    Bạn đang xem: thuận lợi chủ yếu về tự nhiên đối với phát triển giao thông đường biển ở nhật bản là

    Xem câu nói. giải

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một link tài chính chống lớn

    Xem câu nói. giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Thực hành: Tìm hiểu tình hình tài chính - xã hội của Cộng hòa liên bang Braxin

    Xem câu nói. giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1 (có đáp án): Tự nhiên, dân ở và tình hình cách tân và phát triển tài chính (phần 4)

Câu 25: Cho bảng số liệu:

CƠ CẤU DÂN SỐ THEO ĐỘ TUỔI CỦA NHẬT BẢN QUA CÁC NĂM (Đơn vị: %)

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1 (có đáp án): Tự nhiên, dân ở và tình hình cách tân và phát triển tài chính (phần 4)

Nhận xét nào là tại đây ko trúng về việc thay cho thay đổi tổ chức cơ cấu dân sinh theo gót lứa tuổi ở Nhật Bản?

Quảng cáo

A. Nhóm tuổi tác 65 tuổi tác trở lên trên tăng thời gian nhanh.

B. Nhóm 15 -64 tuổi tác với Xu thế tạo thêm.

C. Nhóm 65 tuổi tác trở lên trên tách.

D. Nhóm bên dưới 15 tuổi tác giảm

Đáp án C.

Giải thích: Nhìn công cộng, quá trình 1950 - năm trước tổ chức cơ cấu dân sinh theo gót group tuổi tác ở Nhật Bản với sự thay cho thay đổi theo gót thời gian

- Nhóm tuổi tác bên dưới 15 tuổi: với Xu thế giảm tốc khá nhanh kể từ 35,4% xuống còn 12,9%.

- Nhóm tuổi tác 15 – 64 tuổi tác với Xu thế tăng nhẹ nhõm và còn dịch chuyển, tăng kể từ 59,6% lên 60,8%.

- Nhóm tuổi tác bên trên 65 tăng thời gian nhanh và liên tiếp, kể từ 5% lên 26,3%.

Câu 26: Tỉ lệ người già nua vô dân ở Nhật Bản càng ngày càng rộng lớn làm ra trở ngại hầu hết nào là tại đây so với vương quốc này?

A. Thiếu mối cung cấp làm việc, phân bổ dân ở ko hợp lý và phải chăng

B. Thu hẹp thị ngôi trường hấp phụ, ngày càng tăng mức độ nghiền việc thực hiện

C. Thiếu mối cung cấp làm việc, ngân sách phúc lợi xã hội rộng lớn

D. Thu hẹp thị ngôi trường hấp phụ, không ngừng mở rộng cty an sinh

Quảng cáo

Đáp án C.

Giải thích: Tỉ lệ người già nua vô dân ở Nhật Bản càng ngày càng rộng lớn làm ra trở ngại rất rộng về mối cung cấp làm việc, thiếu hụt làm việc trầm trọng trong số ngành tạo ra cả thời điểm hiện tại và vô tương lai; Nhật Bản là 1 trong mỗi vương quốc nên hấp dẫn làm việc kể từ những nước đang được cách tân và phát triển cho tới. Đồng thời, tỉ lệ thành phần người già nua vô dân ở tăng sẽ gây ra mức độ nghiền so với những ngân sách phúc lợi xã hội rộng lớn,…

Câu 27: Những năm 1973-1974 và 1979-1980, vận tốc phát triển nền tài chính Nhật Bản sụt tách là vì nguyên vẹn nhân hầu hết nào?

A. Khủng hoảng dầu lửa.

B. Dịch căn bệnh bùng trị.

C. thay đổi kế hoạch cách tân và phát triển.

D. Động khu đất và sóng thần.

Đáp án A.

Giải thích: Những năm 1973-1974 và 1979-1980 đang được xẩy ra những cuộc rủi ro dầu mỏ: Khủng hoảng khí đốt Trung Đông 1973-1975; Cách mạng Iran và dịch chuyển thị ngôi trường khí đốt năm 1979; Giá dầu tụt thê thảm vô trong thời gian 1980. Các cuộc xịn hoàng này khiến cho vận tốc phát triển nền tài chính của trái đất thưa công cộng và Nhật Bản thưa riêng rẽ trì trệ dần.

Câu 29: Sự cách tân và phát triển nhanh gọn của nền tài chính Nhật Bản vô quá trình 1952-1973 minh chứng tầm quan trọng trọng yếu của yếu tố nào là sau đây?

A. Con người Nhật Bản mưu trí, với ý chí quyết tâm, ý thức dân tộc bản địa cao.

B. Chính sách cách tân và phát triển tài chính trúng đắn của Nhật Bản.

C. Sự giàu sang của khoáng sản vạn vật thiên nhiên.

D. Chính sách hấp dẫn góp vốn đầu tư quốc tế.

Đáp án B.

Giải thích: Giai đoạn 1952 - 1973, nền tài chính Nhật Bản cách tân và phát triển nhanh gọn, vận tốc tăng GDP luôn luôn đạt tới 2 số lượng. vì sao của sự việc cách tân và phát triển thần kì bên trên là nhờ:

- Nhật Bản đang được chú ý góp vốn đầu tư văn minh hóa công nghiệp, tăng vốn liếng, kỹ năng.

- Tập trung cao phỏng vô những ngành then chốt, với trọng tâm theo gót từng quá trình.

- Duy trì tài chính 2 tầng: nhà máy rộng lớn - nhà máy nhỏ, tay chân.

=> Nhờ những quyết sách cách tân và phát triển trúng đắn bên trên, nền tài chính Nhật Bản đang được nhanh gọn Phục hồi và đạt được trở thành tựu to tướng rộng lớn.

Quảng cáo

Câu 30: Đặc điểm nào là tiếp sau đây ko nên nguyên vẹn nhân tạo nên sự quá trình “Thần kì Nhật Bản” của nền kinh tế?

A. Tập trung cao phỏng vô cách tân và phát triển những ngành then chốt, với trọng tâm theo gót từng quá trình.

B. Duy trì tổ chức cơ cấu tài chính nhị tầng, vừa vặn cách tân và phát triển những nhà máy rộng lớn, vừa vặn giữ lại những hạ tầng tạo ra nhỏ, tay chân.

C. Chú trọng góp vốn đầu tư văn minh hóa công nghiệp, tăng vốn liếng, gắn sát với vận dụng kỹ năng mới nhất.

D. Không Chịu đựng bất kì tác động nào là của thiên tai: động khu đất, sóng thần, bão, lũ,…

Đáp án D.

Giải thích: Nhật Bản là vương quốc thông thường xuyên Chịu đựng tác động nào là của thiên tai: động khu đất, sóng thần, bão, lũ,… Trong thời gian cách tân và phát triển tài chính thần kì Nhật Bản cũng Chịu đựng nhiều tác động của thiên tai nhưng tại vận dụng những quyết sách trúng đắn nên tài chính cách tân và phát triển.

Câu 31: Ý nào là tại đây ko nên là kết quả của Xu thế già nua hóa dân sinh ở Nhật Bản?

Xem thêm: hệ sinh thái đặc trưng của đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi là

A. Thiếu làm việc bổ sung cập nhật.

B. giá thành phúc lợi xã hội rộng lớn.

C. Lao động có tương đối nhiều tay nghề.

D. Chiến lược tài chính - xã hội bị tác động.

Đáp án C.

Giải thích: Hậu ngược của già nua hóa dân sinh ở Nhật Bản được thể hiện như sau:

- Thiếu làm việc bổ sung cập nhật vô sau này -> bởi số trẻ nhỏ giảm tốc khá nhanh.

- giá thành phúc lợi xã hội rộng lớn -> bởi số người già nua tăng thời gian nhanh.

- Sự thay cho thay đổi về tổ chức cơ cấu dân sinh cũng tác động cho tới kế hoạch cách tân và phát triển tài chính ở Nhật Bản.

- Mặt tích cực kỳ của già nua hóa dân sinh là sẽn mang lại mang lại Nhật Bản mối cung cấp làm việc có tương đối nhiều tay nghề -> bởi tỉ lệ thành phần người rộng lớn tuổi tác cao => Đây ko nên là kết quả của già nua hóa dân sinh ở Nhật Bản.

Câu 32: Đường bờ hải dương khúc khuỷu, nhiều vũng vịnh thuận tiện mang lại Nhật Bản cách tân và phát triển ngành

A. phượt sinh thái xanh hải dương.

B. giao thông vận tải vận tải đường bộ hải dương.

C. khai quật tài nguyên hải dương.

D. nuôi trồng thủy sản.

Đáp án A.

Giải thích: Đường bờ hải dương khúc khuỷu, nhiều vũng vịnh thuận tiện mang lại Nhật Bản cách tân và phát triển ngành giao thông vận tải vận tải đường bộ hải dương, đặc trưng trong những công việc kiến tạo những cảng hải dương.

Chọn: A.

Quảng cáo

Câu 33: Sản phẩm nào là tại đây ko nên là thành phầm nhập vào của Nhật Bản?

A. Nguyên liệu công nghiệp.

B. Sản phẩm nông nghiệp.

C. Năng lượng: than vãn, dầu lửa, khí bất ngờ.

D. Sản phẩm công nghiệp chế vươn lên là.

Đáp án D.

Giải thích: Sản phẩm công nghiệp chế biến: tàu hải dương, xe hơi, xe pháo gắn máy, thành phầm tin cẩn học tập,… rung rinh 99% độ quý hiếm xuất khẩu của Nhật Bản.

Câu 34: vì sao hầu hết nhất thực hiện mang lại giao thông vận tải vận tải đường bộ hải dương toạ lạc không thể không có được so với Nhật Bản là vì

A. yêu cầu nhập vào thành phầm nông nghiệp.

B. yêu cầu contact trong những hòn đảo nội địa.

C. sự cách tân và phát triển của nước ngoài thương đòi hỏi.

D. bờ cõi quốc gia là quần hòn đảo xa cách châu lục.

Đáp án C.

Giải thích: Tất cả những phương án bên trên đầu là nguyên vẹn nhân thực hiện mang lại giao thông vận tải vận tải đường bộ hải dương toạ lạc không thể không có được so với Nhật Bản, tuy vậy, nguyên vẹn nhân cần thiết nhất là vì sự cách tân và phát triển của nước ngoài thương đòi hỏi. Những ưu thế của ngành giao thông vận tải vận tải đường bộ hải dương đang được thỏa mãn nhu cầu được sự cách tân và phát triển của nước ngoài thương.

Câu 35: Hạn chế hầu hết nhất về ĐK bất ngờ và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản là

A. bờ hải dương lâu năm, nhiều vũng vịnh.

B. nhiệt độ phân hóa rõ ràng rệt kể từ bắc xuống phái mạnh.

C. nghèo nàn tài nguyên.

D. nhiều hòn đảo rộng lớn, nhỏ tuy nhiên ở xa cách nhau.

Đáp án C.

Giải thích: Nghèo tài nguyên là giới hạn hầu hết nhất về ĐK bất ngờ và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản.

Câu 36: vì sao hầu hết củ cải đàng phân bổ ở phía bắc Nhật Bản do

A. nhiệt độ ôn đới, mùa ướp lạnh.

B. nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa, độ ẩm rộng lớn.

C. nhiệt độ gió rét, mưa nhiều.

D. nhiệt độ với ngày đông thoáng mát.

Đáp án A.

Giải thích: Dựa vô Điểm sáng thích ứng của cây củ cải đàng và Điểm sáng nhiệt độ phía bắc Nhật Bản. Củ cải đường: phân bổ ở miền ôn đới.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu về sinh hoạt tài chính đối nước ngoài của Nhật Bản

Săn shopee siêu SALE :

  • Sổ xoắn ốc Art of Nature Thiên Long color xinh xỉu
  • Biti's rời khỏi kiểu mới nhất xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua giành cho nghề giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với ứng dụng VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học