đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng đông bắc campuchia



Với 16 câu trắc nghiệm Địa 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực sở hữu đáp án cụ thể giúp học viên lớp 12 ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2.

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 sở hữu đáp án (mức phỏng vận dụng)

Câu 1. Vấn đề độc lập biên cương vương quốc bên trên lục địa, VN cần thiết nối tiếp thương thảo với những vương quốc nào là bên dưới đây?

Bạn đang xem: đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng đông bắc campuchia

Quảng cáo

A. Trung Quốc và Lào

B. Lào và Cam- pu - chia

C. Cam-pu-chia và Trung Quốc.

D. Trung Quốc, Lào và Cam-pu-chia

Đáp án: D

Giải thích: Trên lục địa, việt nam sở hữu công cộng đường giáp ranh biên giới giới với 3 quốc gia: Trung Quốc, Lào, Campuchia ⇒ Vì vậy yếu tố độc lập biên cương vương quốc bên trên lục địa, VN cần thiết nối tiếp thương thảo đối với cả 3 nước này.

Câu 2. Thiên nhiên việt nam cơ bạn dạng mang tính chất hóa học nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió rét là vì điểm sáng nào là của bất ngờ đem lại?

A. Biển đông đúc.

B. Vị trí địa lí.

C. Địa hình.

D. Khí hậu.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Vị trí địa lý quy lăm le việt nam sở hữu nhiệt độ nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió rét → thực hiện cho tới vạn vật thiên nhiên việt nam mang tính chất hóa học nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió rét.

Câu 3. Cảng biển lớn nào là bên dưới đấy là cảng biển lớn ngỏ lối rời khỏi biển lớn tiện lợi cho tới vùng Đông Bắc Cam-pu-chia?

A. Hải Phòng

B. Cửa Lò

C. Đà Nẵng

D. Cam Ranh

Đáp án: D

Giải thích:

- Vùng Đông Bắc Cam-pu-chia toạ lạc sớm nhất với cảng Cam Ranh (thuộc duyên hải Nam Trung Bộ).

- Cảng TP. Hải Phòng, Cửa Lò, TP Đà Nẵng nằm ở vị trí địa điểm rời ra Đông Bắc Cam-pu-chia rộng lớn → loại trừ.

Câu 4. Ý nghĩa nào là sau đây của biển lớn Đông là chân thành và ý nghĩa về an toàn quốc chống

A. Nước tao sở hữu kỹ năng cải tiến và phát triển tổ hợp kinh tế tài chính biển

B. Thúc đẩy không ngừng mở rộng, gặp mặt liên minh quốc tế vày đàng biển

C. Là một phía kế hoạch tăng thêm ý nghĩa đặc biệt cần thiết nhập công việc xây cất, cải tiến và phát triển và đảm bảo tổ quốc.

D. Là bàn giẫm nhằm việt nam tiến bộ dần dần rời khỏi biển lớn nhập thời đại mới nhất.

Đáp án: C

Giải thích: Xác lăm le kể từ khóa thắc mắc là “ý nghĩa an toàn quốc phòng”:

- phẳng phiu cách thức loại trừ, tao có:

+ A: kinh tế tài chính biển lớn →ý nghĩa kinh tế tài chính → Sai.

+ B: gặp mặt cải tiến và phát triển → chân thành và ý nghĩa kinh tế tài chính → Sai.

+ C: Ý nghĩa kế hoạch nhập công việc xây cất đảm bảo tổ quốc → Đúng.

+ D: Tiến rời khỏi biển lớn → chân thành và ý nghĩa kinh tế tài chính → Sai.

Câu 5. Hạn chế nào là ko cần vì thế hình dạng lâu năm và hẹp của cương vực VN đưa đến cùng với nước ta?

A. Khoáng sản việt nam phong phú và đa dạng, tuy nhiên trữ lượng ko lớn

B. Giao thông Bắc – Nam trắc trở

C. Việc đảm bảo an toàn và độc lập cương vực khó khăn khăn

D. Khí hậu phân hóa phức tạp

Đáp án: A

Giải thích:

- Lãnh thổ lâu năm khiến cho giao thông vận tải Bắc – Nam bắt gặp nhiều trở lo ngại, việc quản lí lí cương vực cũng trở ngại hơn; cương vực lâu năm + hẹp ngang phối hợp gió rét và địa hình thực hiện cho tới nhiệt độ việt nam phân hóa phức tạp ⇒ Loại quăng quật đáp án B, C, D.

- Khoáng sản việt nam phong phú và đa dạng, trữ lượng rộng lớn là vì địa điểm địa lí và lịch sử dân tộc tạo hình cương vực quy lăm le ⇒ Hạn chế ko đích thị của cương vực lâu năm và hẹp là “khoáng sản việt nam phong phú và đa dạng, tuy nhiên trữ lượng ko rộng lớn.

Quảng cáo

Câu 6. lý do việt nam sở hữu cán cân nặng phản xạ luôn luôn dương và nền sức nóng độ

A. việt nam trực thuộc chống sở hữu gió rét điển hình

B. việt nam trực thuộc vùng nội chí tuyến cung cấp cầu Bắc

C. việt nam sở hữu nhiệt độ nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió máy mùa

D. việt nam sở hữu hình dạng cương vực kéo dãn dài và hẹp ngang

Đáp án: B

Giải thích: lý do việt nam sở hữu cán cân nặng phản xạ luôn luôn dương, sức nóng phỏng cao là vì việt nam toạ lạc địa lí trực thuộc vùng nội chí tuyến cung cấp cầu Bắc nên từng năm cảm nhận được một lượng phản xạ rất rộng kể từ Mặt Trời.

Câu 7. Nước tao sở hữu hình dạng cương vực kéo dãn dài và hẹp ngang nên

A. việt nam phú quý về khoáng sản khoáng sản

B. việt nam phú quý về khoáng sản thủy sản

C. nhiệt độ sở hữu sự phân hóa Bắc – Nam

D. tiện lợi cho tới giao thông vận tải vận tải đường bộ vạc triển

Đáp án: C

Giải thích: Nước tao sở hữu hình dạng cương vực kéo dãn dài và hẹp ngang nên vạn vật thiên nhiên việt nam sở hữu sự phân hóa phong phú và đa dạng theo hướng Bắc – Nam. Biểu hiện nay rõ ràng nhất trong số bộ phận bất ngờ là nhiệt độ và sự phong phú và đa dạng của loại vật.

Câu 8. Một phía kế hoạch tăng thêm ý nghĩa đặc biệt cần thiết nhập công việc xây cất, cải tiến và phát triển và đảm bảo tổ quốc là chân thành và ý nghĩa nào là của biển lớn Đông?

A. chủ yếu trị.

B. kinh tế tài chính.

Xem thêm: cách tính chu vi hình tam giác

C. An ninh quốc chống.

D. văn hóa truyền thống – xã hội.

Đáp án: C

Giải thích: Ý nghĩa của biển lớn Đông so với an toàn quốc chống việt nam là 1 trong những phía kế hoạch tăng thêm ý nghĩa đặc biệt cần thiết nhập công việc xây cất, cải tiến và phát triển và đảm bảo tổ quốc.

Quảng cáo

Câu 9. Cam Ranh là Cảng biển lớn ngỏ lối rời khỏi biển lớn tiện lợi cho tới vùng nào là bên dưới đây?

A. Đông Bắc Cam-pu-chia.

B. Đông Bắc Lào.

C. Tây Nam Trung Quốc.

D. Đông Thái Lan.

Đáp án: A

Giải thích: Vùng Đông Bắc Cam-pu-chia toạ lạc sớm nhất với cảng Cam Ranh (thuộc duyên hải Nam Trung Bộ). Cam Ranh là Cảng biển lớn ngỏ lối rời khỏi biển lớn tiện lợi cho tới vùng Đông Bắc Cam-pu-chia.

Câu 10. Do việt nam ở trọn vẹn nhập vùng nhiệt đới gió mùa ở Bắc cung cấp cầu, nên

A. nhiệt độ sở hữu nhị mùa rõ ràng rệt: ngày đông tách rét, thô và ngày hè rét, mưa nhiều

B. nền sức nóng phỏng cao, những cân nặng phản xạ xung quanh năm dương

C. có không ít khoáng sản loại vật quý giá

D. sở hữu sự phân hóa bất ngờ rõ ràng rệt.

Đáp án: B

Giải thích: Nước tao trực thuộc vùng nhiệt đới gió mùa → xung quanh năm cảm nhận được lượng sức nóng rộng lớn nên nền sức nóng phỏng cao, cán cân nặng phản xạ dương xung quanh năm.

Câu 11. Đâu là nguồn lực có sẵn tạo ra ĐK nhằm việt nam xuất hiện, hội nhập với những nước bên trên thế giới?

A. Chính sách thay đổi của phòng nước nhập thời gian mới nhất.

B. Nền kinh tế tài chính nội địa cải tiến và phát triển.

C. Vị trí địa tiện lợi.

D. Tài nguyên vẹn phú quý, mối cung cấp làm việc đầy đủ.

Đáp án: C

Giải thích: Xác lăm le kể từ khóa câu hỏi: “tạo điều kiện”. Nước tao toạ lạc địa lí đặc biệt: sát những tuyến giao thông vận tải quốc tế, giáp biển lớn biển to lớn, trực thuộc chống cải tiến và phát triển kinh tế tài chính biến hóa năng động của toàn cầu ⇒ tạo ra ĐK tiện lợi nhằm tiến hành quyết sách xuất hiện, hội nhập với toàn cầu.

Câu 12. Tại việt nam, loại khoáng sản nào là sau đây sở hữu triển vọng khai quật rộng lớn tuy nhiên không được lưu ý đích thị mức?

A. khoáng sản khu đất.

B. khoáng sản biển lớn.

C. khoáng sản rừng.

D. khoáng sản tài nguyên.

Đáp án: B

Giải thích:

- Trong xu thế toàn thế giới hóa thì khoáng sản biển lớn sở hữu tầm quan trọng cần thiết nhất nhằm việt nam không ngừng mở rộng gặp mặt, liên minh với toàn cầu + Vùng biển lớn việt nam còn biết bao tiềm năng.

- Tài nguyên vẹn khu đất, rừng, tài nguyên hiện nay đang bị hết sạch dần dần vì thế khai quật trên mức cần thiết ⇒ nhập sau này không tồn tại nhiều triển vọng khai quật rộng lớn.

Câu 13. Giải mến vì sao vạn vật thiên nhiên việt nam tư mùa xanh rì tươi tắn khác hoàn toàn với những nước sở hữu nằm trong vĩ độ ở Tây Á, châu Phi?

A. Nước tao ở trọn vẹn nhập vùng nội chí tuyến.

B. Nước tao nằm ở vị trí trung tâm vùng Khu vực Đông Nam Á.

C. Nước tao nằm ở vị trí địa điểm tiếp giáp của không ít khối hệ thống bất ngờ.

D. Nước tao ở tiếp giáp Biển Đông với chiều lâu năm bờ biển lớn bên trên 3260 km.

Đáp án: D

Giải thích: Nước tao sở hữu đàng bờ biển lớn lâu năm, tiếp giáp vùng biển lớn Đông rét và độ ẩm → đưa đến mối cung cấp sức nóng độ ẩm đầy đủ, loại vật cải tiến và phát triển xanh rì tươi tắn xung quanh năm.

Câu 14. Thế mạnh mẽ của địa điểm địa lí việt nam nhập chống Khu vực Đông Nam Á sẽ tiến hành đẩy mạnh cao phỏng nếu như biết phối hợp xây cất những mô hình giao thông vận tải vận tải đường bộ nào là bên dưới đây?

A. Đường xe hơi và đường tàu.

B. Đường biển lớn và đường tàu.

C. Đường sản phẩm ko và đường thủy.

D. Đường xe hơi và đường thủy.

Đáp án: C

Giải thích: Nước tao phía trên ngã tư đường sản phẩm hải, sản phẩm ko quốc tế cần thiết → tiện lợi gặp mặt với những nước, là cửa ngõ ngõ rời khỏi biển lớn cửa ngõ Lào, Đông Bắc Thái Lan, Campuchia, Tây Nam Trung Quốc ⇒ bởi vậy thế mạnh này sẽ tiến hành đẩy mạnh nếu như phối hợp xây cất giao thông vận tải đường thủy và sản phẩm ko.

Câu 15. Tại việt nam khoáng sản biển lớn là khoáng sản sở hữu thật nhiều triển vọng khai quật rộng lớn tuy nhiên yếu tố khai quật đang trong hiện tượng nào là bên dưới đây?

A. biển lớn Đông đặc biệt rộng lớn và sâu sắc khó khăn khai quật.

B. không được lưu ý đích thị nấc.

C. tiếp tục khai quật trên mức cần thiết và thực hiện độc hại nước.

D. sở hữu nguy hại hết sạch và độc hại nước.

Đáp án: B

Giải thích: Trong xu thế toàn thế giới hóa thì khoáng sản biển lớn sở hữu tầm quan trọng cần thiết nhất nhằm việt nam không ngừng mở rộng gặp mặt, liên minh với toàn cầu. Vùng biển lớn việt nam còn biết bao tiềm năng về mối cung cấp khoáng sản, kể từ tài nguyên, thủy sản cho tới phượt và giao thông vận tải vận tải đường bộ biển lớn.

Câu 16. Giải mến vì sao thưa “nước tao toạ lạc địa lí địa chủ yếu trị chiến lược”?

A. việt nam ở sát trung tâm gió rét châu Á.

B. việt nam xuất hiện, hội nhập với những nước bên trên toàn cầu.

C. việt nam tiếp giáp với Biển Đông to lớn.

D. việt nam tài giỏi nguyên vẹn phú quý, mối cung cấp làm việc đầy đủ.

Đáp án: B

Xem thêm: cách xét dấu bảng biến thiên

Giải thích: Nước tao toạ lạc địa lí quan trọng đặc biệt sát những tuyến giao thông vận tải quốc tế, giáp biển lớn biển to lớn, trực thuộc chống cải tiến và phát triển kinh tế tài chính biến hóa năng động của toàn cầu ⇒ tạo ra ĐK tiện lợi nhằm tiến hành quyết sách xuất hiện, hội nhập với toàn cầu.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 sở hữu đáp án ôn đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 1 (mức phỏng vận dụng)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực (tiếp theo)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 (mức phỏng vận dụng)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài bác giảng powerpoint, khóa đào tạo dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official