bài tập tiếng anh thì hiện tại đơn

Để bắt chắc chắn kỹ năng và kiến thức thì thời điểm hiện tại đơn, tất cả chúng ta cần thiết thực hành thực tế thực hiện bài luyện thì thời điểm hiện tại đơn nhằm lưu giữ lâu rộng lớn. Khi thực hành thực tế, nên phân biệt những dạng câu nhằm tách vướng những lỗi sai ko quan trọng. Dưới phía trên, Langmaster gửi cho tới các bạn tổ hợp những dạng bài luyện thì thời điểm hiện tại đơn sở hữu đáp án kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng lên hay nhất. Quý Khách hãy xem xét lại lý thuyết một thứ tự trước lúc thực hiện bài bác luyện nhé!

I. Tóm tắt lý thuyết về thì thời điểm hiện tại đơn (Present simple)

Lý thuyết căn bạn dạng của thì thời điểm hiện tại đơn ko khó khăn. Chúng tao thông thường vướng sai lầm không mong muốn Khi thực hiện bài luyện thì thời điểm hiện tại đơn. Cùng dò xét hiểu ngay lập tức nhập nội dung bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: bài tập tiếng anh thì hiện tại đơn

1. Công thức

Thì thời điểm hiện tại đơn (Present simple) là loại thì cơ bạn dạng được sử dụng tối đa nhập cả văn thưa và văn viết lách. Thì thời điểm hiện tại đơn trình diễn miêu tả một hành vi, một vấn đề lặp cút tái diễn thông thường xuyên, những thói quen thuộc hằng ngày. Nó còn thể hiện tại một thực sự rõ ràng, một phong tục.

Thì thời điểm hiện tại đơn thông thường lưu giữ động kể từ ở dạng nguyên vẹn thể. Nó chia thành 2 tình huống tiếp sau đây, chúng ta có thể tìm hiểu thêm.

1.1. Thì thời điểm hiện tại đơn với To be

Với từng loại câu, tất cả chúng ta lại vận dụng những cấu tạo không giống nhau.

1.1.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + N/ Adj

Lưu ý:

  • Đại kể từ nhân xưng thứ bậc nhất số không nhiều (I), động kể từ tobe được phân chia là “am”.
  • Những đại kể từ thứ bậc tía số không nhiều (He, she, it), động kể từ được phân chia là “is
  • Các đại kể từ thứ bậc nhất số nhiều, thứ bậc nhì, thứ bậc tía (We, you, they) động kể từ tobe thông thường được phân chia là “are”.

Ví dụ:

  • I am a student in primary school.

(Tôi là 1 trong những học viên đái học)

  • We are from Đài Loan Trung Quốc.

(Họ tới từ Trung Quốc.)

  • She is very angry.

(Cô ấy rất rất tức giận)

1.1.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + not + N/ Adj

Lưu ý:

    • Am not” ko thể người sử dụng bên dưới dạng viết lách tắt.
  • Is not = Isn’t
  • Are not = Aren’t

Ví dụ:

  • He is not a bad student.

(Anh tao ko cần một học viên hư)

  • I am not tall, but my sister is very tall.

(Tôi không tốt, tuy nhiên em gái tôi lại rất rất cao)

  • They aren’t from Vietnam.

(Họ ko tới từ nước Việt Nam.)

1.1.3. Câu nghi hoặc vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Am/ Is/ Are + S + N/ Adj?

Câu trả lời:

  • Yes, S + am/ is/ are.
  • No, S + am/ is/ are + not.

Ví dụ:

  • Are you a student?

(Bạn là 1 trong những học viên à?)

  • Is she perfect?

(Cô ấy sở hữu tuyệt hảo không?)

  • Are they from China?

(Họ đến từ Trung Quốc à?)

null

Công thức thì thời điểm hiện tại đơn

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + am/ is/ are + S +…?

Câu trả lời: S + am/ is/ are (+ not) +…

Ví dụ:

  • Where is she?

(Cô ấy đang được ở đâu?)

  • Who is this boy?

(Chàng trai này là ai đây?)

  • Where am I?

(Tôi đang được ở đâu?)

1.2. Thì thời điểm hiện tại đơn với động kể từ thường

Thì thời điểm hiện tại đơn còn cút với cấu tạo động kể từ thông thường. Tìm hiểu ngay lập tức bên dưới đây:

Xem thêm thắt nội dung bài viết về thì thời điểm hiện tại đơn: 

=> THÌ HIỆN TẠI ĐƠN (Present Simple) - Công thức, tín hiệu và bài bác luyện sở hữu đáp án

=> CẤU TRÚC THÌ HIỆN TẠI ĐƠN: 3 PHÚT NẮM TRỌN KIẾN THỨC KÈM BÀI TẬP

1.2.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + V(s/ es) +…

Lưu ý:

  • Đại kể từ thứ bậc tía số không nhiều, động kể từ được phân chia bên dưới dạng thêm thắt “s” hoặc “es” nhập đuôi của động kể từ.
  • Những đại kể từ sót lại, động kể từ ở dạng nguyên vẹn thể.

Ví dụ:

  • I usually wake up late everyday.

(Tôi thông thường xuyên dậy muộn thường ngày.)

  • She never watches television with her family.

(Cô ấy ko lúc nào coi vô tuyến với mái ấm gia đình của tớ.)

  • I live in a small house in the đô thị.

(Tôi sinh sống ở 1 căn ngôi nhà nhỏ nhập trở nên phố)

1.2.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + do/ does + not + V(nguyên mẫu) +…

Ví dụ:

  • My family don’t go shopping regularly.

(Gia đình tôi ko cút sắm sửa thông thường xuyên.)

  • She doesn’t work on Sunday.

(Cô ấy ko thao tác nhập công ty nhật.)

  • I don’t understand what you say.

(Tôi thiếu hiểu biết nhiều những gì các bạn nói)

1.2.3. Câu nghi hoặc vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Do/ Does + S + V(nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời:

  • Yes, S + do/ does.
  • No, S + do/ does + not.

Ví dụ:

  • Do you lượt thích eating carrots?

(Bạn sở hữu quí ăn củ cà rốt không?)

  • Does your mother have an older sister?

(Mẹ cậu sở hữu chị gái không?)

  • Do they have a small test?

(Họ sở hữu một bài bác test nhỏ chính không?)

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + do/ does + S + V (nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời: S + V(s/ es) +…

Ví dụ:

  • What tự you lượt thích doing in your không tính phí time?

(Bạn quí làm những gì nhập thời hạn rảnh?)

  • Where does your mother work?

(Mẹ của công ty thao tác ở đâu?)

  • How tự you often go vĩ đại the beach?

(Bạn sở hữu thông thường xuyên tiếp cận bãi tắm biển không?)

null

Công thức thì thời điểm hiện tại đơn

Các lý thuyết về thì thời điểm hiện tại đơn:

THÀNH THẠO 12 THÌ TIẾNG ANH TRONG 15 PHÚT - Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

2. Cách sử dụng

Để thực hiện được bài luyện thì thời điểm hiện tại đơn, bạn phải nắm được cơ hội dùng của chính nó.

  • Thì thời điểm hiện tại đơn thể hiện tại một hành vi thông thường xuyên tái diễn hoặc một thói quen thuộc khó khăn quăng quật.

Ví dụ: I watch TV every day and I often watch horror films.

(Tôi coi TV thường ngày và tôi thông thường coi phân mục phim kinh dị)

-> Hoạt động coi TV được xẩy ra thường ngày, coi phim kinh dị cũng là 1 trong những thói quen thuộc nên cả nhì được phân chia ở thì thời điểm hiện tại đơn.

  • Thì thời điểm hiện tại đơn trình diễn miêu tả một thực sự rõ ràng.

Ví dụ: The Earth goes around the Sun.

( Trái khu đất xoay quanh mặt mày trời.)

-> Trái Đất xoay quanh mặt mày trời là 1 trong những ấn định lý những ngôi nhà khoa học tập đang được chứng tỏ. Vậy nhập tình huống này tao cũng người sử dụng thì thời điểm hiện tại đơn.

  • Thì thời điểm hiện tại đơn trình diễn miêu tả những tâm trí, xúc cảm,...

Ví dụ: I think she feels very happy.

(Tôi nghĩ về cô ấy cảm nhận thấy rất rất hạnh phúc)

-> Hành động tâm trí và xúc cảm của cô ấy ấy được phân chia ở thì thời điểm hiện tại đơn.

  • Thì thời điểm hiện tại đơn trình diễn miêu tả những việc làm, hoạt động và sinh hoạt và đã được lên bám theo chương trình.

Ví dụ: The bus leaves after 10 minutes.

(Xe bus tiếp tục tách cút sau 10 phút nữa)

-> Hoạt động của xe buýt và đã được bố trí trước nên nhập tình huống này tao phân chia ở thì thời điểm hiện tại đơn.

Xem thêm thắt nội dung bài viết về những thì:

=> THÌ TƯƠNG LAI HOÀN THÀNH - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

=> THÌ HIỆN TẠI HOÀN THÀNH TIẾP DIỄN - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

3. Dấu hiệu nhận biết

Ngoài việc dò xét hiểu cơ hội dùng, các bạn cũng hoàn toàn có thể ghi lưu giữ những tín hiệu nhằm thực hiện bài luyện thì thời điểm hiện tại đơn. Dưới đấy là một vài những tín hiệu thông thường xuất hiện tại nhất:

3.1. Trạng kể từ chỉ tần suất

Những trạng kể từ chỉ gia tốc nhập giờ Anh gồm:

  • Always (luôn luôn)
  • Usually (thường xuyên)
  • Often (thường xuyên)
  • Frequently (thường xuyên)
  • Sometimes (thỉnh thoảng)
  • Seldom (hiếm khi)
  • Rarely (hiếm khi)
  • Hardly (hiếm khi)
  • Never (không bao giờ)
  • Generally (nhìn chung)
  • Regularly (thường xuyên)

Ví dụ:

  • We sometimes go vĩ đại the beach in the summer.

(Thỉnh phảng phất Cửa Hàng chúng tôi cút biển cả nhập ngày hè.)

  • She never goes vĩ đại school early.

(Cô tao ko lúc nào tiếp cận ngôi trường sớm)

  • I always drink lots of warm water.

(Tôi thông thường hoặc nạp thêm nước giá buốt.)

3.2. Các kể từ chỉ thời hạn khác

  • Every day, every week, every month, every year, every morning… (mỗi ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, từng buổi sáng sớm,...).
  • Daily, weekly, monthly, quarterly, yearly. (Mỗi ngày, hàng tuần, hàng tháng, từng quý, từng năm)
  • Once/ twice/ three times/ four times….. a day/ week/ month/ year,……. (một lần/ nhì lần/ tía lần/ tư thứ tự ……..từng ngày/ tuần/ tháng/ năm).

Ví dụ:

  • I go vĩ đại the hospital every year.

(Mỗi năm tôi đều cho tới bệnh dịch viện)

  • He plays football weekly.

(Anh tao đùa đá bóng mặt hàng tuần.)

  • We go vĩ đại the cinema twice times a month.

(Chúng tôi cút coi phim gấp đôi hàng tháng.)

Các chúng ta có thể coi thêm thắt kỹ năng và kiến thức của những thì không giống ở phía trên nhé:

  • TẤT CẢ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH: SƠ ĐỒ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH
  • TỔNG HỢP BẢNG CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT

II. Các bài bác luyện thì thời điểm hiện tại đơn sở hữu đáp án

Để ôn lại những kỹ năng và kiến thức và áp dụng đảm bảo chất lượng nhập cuộc sống thường ngày, các bạn cần phối hợp thân thuộc học tập lý thuyết và thực hành thực tế. Dưới phía trên, Langmaster tổng ăn ý một vài bài luyện thì thời điểm hiện tại đơn sở hữu đáp án kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng cao. Cùng thực hành thực tế ngay lập tức nhé!

1. Các bài bác luyện thì thời điểm hiện tại đơn cơ bản

Dưới đấy là bài bác luyện thì thời điểm hiện tại đơn cơ bạn dạng, chúng ta hãy triển khai xong hoàn thành rồi kéo xuống bên dưới nhằm đối chiếu đáp án nhé!

null

1.1. Bài tập

Bài luyện 1: Chia những động kể từ nhập ngoặc bên dưới dạng chính ở thì thời điểm hiện tại đơn.

1. Linh (work) ________ in a hospital.

2. Cat (like) ________ fish.

3. Myan (live)________ in California.

4. It (rain)________ almost every afternoon in French.

5. My son (fry)________ eggs for breakfast everyday.

6. The museum (close)________ at 8 pm.

7. He (try)________ hard in class, but I (not think) ________ he'll pass.

8. My sister is sánh smart that she (pass)________ every exam without even trying.

9. Your life (be)_____ sánh boring. You just (watch)________ TV everyday.

10. His girlfriend (write)________ vĩ đại him two times a week.

11. You (speak) ________ English?

12. She (not live) ________ in Ho Chi Minh đô thị.

Bài luyện 2: Điền nhập địa điểm rỗng dạng chính của động kể từ tobe

1. His cát __________small.

2. Linh ________ a student.

3. They _________ready vĩ đại get a pet.

4. My life _____ sánh boring. I just watch TV every night.

5. Her husband________from Đài Loan Trung Quốc. She _______from Viet Nam.

6. They ____________ (not/be) late.

7. I and my sister (be)________ good friends.

8. ___________ (she/be) a doctor?

9. Her sister(be) _________ 9 years old.

10. Max and Lan (be)__________my cats.

Bài luyện 3: Hoàn chỉnh những câu tiếp sau đây bằng phương pháp dùng động kể từ cho tới sẵn

wake up – cause – open – play – speak – drink – take – tự – live – close – live

1. Myan _____________ handball very well.

2. They never _____________ tea.

3. The swimming pool _____________ at 6:30 in the morning.

4. It _____________ at 7 pm in the evening.

5. Bad driving _____________ many accidents.

6. Her parents _____________ in a very small flat.

7. The Olympic Games _____________ place every four years.

8. They are good students. They always _____________ their homework.

9. The students _____________ a little English.

10. I always _____________ late in the morning.

Bài luyện 4: Khoanh nhập đáp án chính nhất

1. He often ________ up late.

A. get up

B. gets up

C. got up

D. getting up

2. ________  you often________ TV?

A. Do/watch

B. Do/watches

C. Have/watch

D. Does/watches

3. Mr. Brown ________ English.

A. Speak

B. speaks

C. does speak

D. speakes

4. Quan usually ________  shopping on weekends.

A. goes

B. does go

C. go

D. do

5. Quan often ________  his face at 6:15.

A. washes

Xem thêm: viết đoạn văn tả cánh đồng lúa chín lớp 5

B. washing

C. does wash

D. wash

6. San and David always ________ a movie on Saturdays.

A. See

B. sees

C. tự see

D. does

7. ________ Andy often________  a bus vĩ đại school?

A. Do/take

B. is/take

C. does/takes

D. does/take

8. They ________  student in class 8A.

A. Are

B. is

C. do

D. eat

9. Linda ________  homework in the evenings.

A. Do not

B. does not do

C. doing

D. do

10. Quan usually ________ a xe taxi vĩ đại the railway station

A. Takes

B. take

C. taking

D. does take

Bài luyện 5: Viết lại những câu tiếp sau đây ở dạng thụ động.

1. My dad gets bu vĩ đại clean his shirt.

2. She had had a friend type her composition.

3. Nam will have a barber cut his hair.

4. We had the police arrest the shoplifter.

5. Is he going vĩ đại have the shoemaker repair your shoes?

6. You must have the dentist kiểm tra your teeth.

7. I will have Linh wash my siêu xe tomorrow.

8. We have her tell the story again.

1.2. Đáp án

Bài luyện 1:

1. works

2. Likes

3. Lives

4. Rains

5. fries

6. closes

7. Tries, don’t think

8. Passes

9. Is, watch

10. Writes

11. Speak

12. Doesn’t live

Bài luyện 2:

1. is

2. is

3. are

4. is

5. is – is

6. are not

7. are

8. Is

9. is

10. are

Bài luyện 3:

1. Plays

2. Drink

3. Opens

4. Closes

5. Causes

6. Live

7. Take

8. Do

9. Speak

10. Wake up

Bài luyện 4:

1. B

2. A

3. B

4. A

5. A

6. A

7. D

8. A

9. B

10. A

Bài luyện 5:

1. My dad gets his shirt cleaned.

2. She has had her composition typed.

3. Nam will have his hair cut.

4. We had the shoplifter arrested.

5. Is he going vĩ đại have your shoes repaired?

6. You must have your teeth checked.

7. I will have my siêu xe washed tomorrow.

8. We have the story told again.

Xem thêm thắt nội dung bài viết về bài bác tập:

=> TỔNG HỢP BÀI TẬP THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN THƯỜNG GẶP NHẤT, KÈM ĐÁP ÁN

=> BÀI TẬP THÌ QUÁ KHỨ TIẾP DIỄN CÓ ĐÁP ÁN - GIỎI NGAY TRONG 5 PHÚT

2. Các bài bác luyện thì thời điểm hiện tại đơn nâng cao

Dưới đấy là một vài bài bác luyện nâng cao hơn nữa của thì thời điểm hiện tại đơn. Quý Khách cần thiết áp dụng những kỹ năng và kiến thức của thì thời điểm hiện tại đơn và suy đoán một ít nhằm triển khai xong.

null

2.1. Bài tập

Bài luyện 1: Tìm và sửa lỗi sai trong những câu sau

1. He doesn’t plays badminton in the afternoon.

2. The bus don’t arrive at six a.m.

3. My friends doesn’t live in a small house.

4. We aren’t tự our homework on weekends.

5. My cát don’t lượt thích him.

Bài luyện 2: Điền dạng chính của động kể từ nhập ngoặc

1. It (be)………………a fact that smart phone (help)………………..us a lot in our life.

2. They often (travel)………………..vĩ đại some of their favorite destinations every year.

3. Our English lesson usually (finish)…………………….at 6 p.m.

4. The reason why she (not eat)……………………….meat is that she (be)…………a vegetarian.

5. People in Viet Nam (be)………..very friendly and they (smile)………………a lot.

Bài luyện 3: Chia động kể từ nhập ngoặc phù hợp

Dear Mary, best editor! I _____________________ (write) this letter because it _____________________ (seem) vĩ đại bu that far too many changes _____________________ (take) place in my country these days, and, as a result, we _____________________ (lose) our identity. I _____________________ (live) in a big town but even this town _____________________ (change) before my eyes. For example, town authorities _____________________ (build) a burger place where my favourite coffee used vĩ đại be.

Bài luyện 4: Chuyển kể từ câu xác minh sang trọng câu phủ định

1. I usually go vĩ đại church on Saturday.

2. We lượt thích explorations in the deep forest.

3. She studies medicine according vĩ đại her father's wishes.

4. They clean the bedroom once a day

5. His mother helps him with his homework every evening.

Bài luyện 5: Viết lại những câu tiếp sau đây dùng kể từ cho tới sẵn ở dạng thụ động.

1. Cheese/ make/ from milk.

2. The Temple/ visit/ thousands of people/ every month.

3. Toyota cars/ produce/ Toyota Motor Corporation.

4. Thailand/ also/ speak/ at ASEAN meetings.

5. Most newspapers/ print/ on recycled paper.

6. The Imperial Academy/ consider/ the first university in Viet Nam.

7. 2 milliliters of water/ add/ vĩ đại the mixture.

8. The letters/ deliver/ the postman/ at 6 pm.

2.2. Đáp án

Bài luyện 1:

1. He doesn’t play badminton in the afternoon.

2. The bus doesn't arrive at six a.m.

3. My friends don't live in a small house.

4. We don't tự our homework on weekends.

5. My cát doesn't lượt thích him.

Bài luyện 2:

1. is, helps

2. travel

3. finishes

4. doesn’t eat, is

5. are, smile

Bài luyện 3:

1. am writing

2. seems

3. are taking

4. are losing

5. is changing

Bài luyện 4:

1. I don't go vĩ đại church on Saturday.

2. We don't lượt thích explorations in the deep forest.

3. She doesn't study medicine according vĩ đại her father's wishes

4. They don't clean bedroom once a day

5. His mother doesn't help him with his homework every evening.

Bài luyện 5:

1. → Cheese is made from milk.

2. → The Temple is visited by thousands of people every month.

3. → Toyota cars are produced by Toyota Motor Corporation.

4. → German is also spoken at ASEAN meetings.

5. → Most newspapers are printed on recycled paper.

6. → The Imperial Academy is considered the first university in Vietnam.

Xem thêm: cách dùng in spite of

7. → 2 milliliters of water are added vĩ đại the mixture.

8. → The letters are delivered by the postman at 6 pm.

Vậy là bên trên phía trên, Langmaster đã gửi cho tới các bạn những bài bác luyện thì thời điểm hiện tại đơn thông thườn nhất. Chỉ cần thiết các bạn nắm rõ kỹ năng và kiến thức, những bài bác luyện này chắc chắn rằng ko thực hiện khó khăn được các bạn. Chúc chúng ta học tập tốt!