đề thi cuối kì 2 lớp 5

Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 đem đáp án

Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2023 được VnDoc thuế tầm, tinh lọc vô Thư viện đề đua lớp 5 bao hàm đáp án và bảng quái trận đề đua theo đuổi thông tư 22. Đề đua học tập kì 2 lớp 5 này sẽ hỗ trợ những em học viên ôn tập luyện, gia tăng kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng mang lại bài xích đua cuối kì 2, thời điểm cuối năm học tập đạt thành quả cao. Hơn nữa, đó cũng là tư liệu unique cho những thầy cô Khi rời khỏi đề học tập kì 2 lớp 5 môn Toán cho những em học viên. Mời thầy cô, bố mẹ và những em nằm trong xem thêm.

Bạn đang xem: đề thi cuối kì 2 lớp 5

55 đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5 đem đáp án và biểu điểm chấm mang lại từng đề từng cường độ chuẩn chỉnh theo đuổi Thông tư 22. Các bậc bố mẹ cầm được cấu tạo đề, chuyển vận về mang lại con em mình bản thân ôn luyện. 

1. trăng tròn Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

1.1. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 1

PHẦN 1 (3,5 điểm). Chọn đáp án trúng (A, B, C, D) và ghi rời khỏi giấy

Câu 1. Phát biểu này tại đây đúng?

A. Đường kính vì như thế nửa đường kính.

B. Đường kính rộng lớn nửa đường kính 2 đơn vị chức năng.

C. Đường kính vội vàng gấp đôi nửa đường kính.

D. Bán kính vội vàng gấp đôi 2 lần bán kính.

Câu 2. 157% = ……..

A . 157

B . 15,7

C. 1,57

D. 0,157

Câu 3. 412,3 x …… = 4,123. Số điền vô địa điểm chấm là:

A . 100

B . 10

C. 0,1

D. 0,01

Câu 4. Có từng nào số ngẫu nhiên hắn vừa lòng ĐK 3,2 x hắn < 15,6

A. 7

B. 6

C. 5

D. 4

Câu 5. Một thuyền Khi xuôi loại đem véc tơ vận tốc tức thời là 13,2 km/giờ. Vận tốc của thuyền Khi ngược loại là 7,4 km/giờ. Như vậy véc tơ vận tốc tức thời của làn nước là:

A. 5,8 km/giờ

B. 2,9 km/giờ

C. 6,8 km/giờ

D. 10,3 km/giờ

Câu 6. Số phù hợp điền vô địa điểm chấm nhằm 7m325cm3 = ……. cm3 là:

A. 7 000 025

B. 700025

C. 70025

D. 7025

Câu 7. Cho hình trụ đem 2 lần bán kính là 10cm. Diện tích của hình trụ cơ là:

A. 314 cm2

B. 15,7 cm2

C. 31,4 cm2

D. 78,5 cm2

II. Phần Tự luận (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm). Điền số hoặc đơn vị chức năng quí vô địa điểm rỗng tuếch.

a. 225 phút = …………....…. giờ

b. 9m3 75cm3 = 9,000075………

c. 52kg 4g = 52,004 ………

d. 25 % của 2 thế kỉ =…… năm

Bài 2 (2 điểm). Đặt tính rồi tính

4,65 x 5,2 7 giờ

18 phút : 3

32,3 + 75,96 12 phút

15 giây – 7 phút 38 giây

Bài 3 (2 điểm). Quãng đàng AB nhiều năm 100 km. Một xe hơi chuồn kể từ A khi 7 giờ nửa tiếng và cho tới B khi 9h 45 phút, thân ái đàng người cơ nghỉ ngơi 15 phút. Một xe pháo máy chuồn bên trên quãng đàng cơ với véc tơ vận tốc tức thời vì như thế 60% véc tơ vận tốc tức thời của xe hơi. Tính véc tơ vận tốc tức thời của xe pháo máy.

Bài 4 (1 điểm). Tính bằng phương pháp phù hợp lý

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

b. 2 tiếng 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

Đáp án Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1

PHẦN I (3,5 điểm). Khoanh tròn xoe vần âm đặt điều trước đáp án trúng của từng câu được 0.5 điểm

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Đáp án

C

C

D

C

B

A

D

PHẦN II (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm).

- HS điền trúng phần a, d từng phần được 0,5 điểm

- HS điền trúng phần b, c từng phần được 0,25 điểm

Đáp án:

a. 225 phút = 3,75 giờ

b. 9m375cm3 = 9,000075 m3

c. 52kg 4g = 52,004 kg

d. 25 % của 2 thế kỉ = 50 năm

Bài 2 (2 điểm). HS thực hiện trúng từng luật lệ tính trúng được 0,5 điểm

Học sinh tự động đặt điều tính và thành quả là:

4,65 x 5,2 = 24,18

7 giờ 18 phút : 3 = 6 giờ 78 phút : 3 = 2 giờ 26 phút

32,3 + 75,96 = 108,26

12 phút 15 giây – 7 phút 38 giây = 11 phút 75 giây - 7 phút 38 giây = 4 phút 37 giây

Bài 3 (2 điểm). Bài giải

Thời gian dối xe hơi kể từ A cho tới B (không tính thời hạn nghỉ) là: (0,5 điểm)

9 giờ 45 phút – 7 giờ nửa tiếng – 15 phút = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe hơi là: 100 : 2 = 50 (km/h) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe pháo máy là: 50 : 100 x 60 = 30 (km/h) (0,5 điểm)

Đáp số: 30 km/h

Ghi chú: Học sinh thực hiện cách tiếp theo trúng mang lại điểm tương đương

Có thể giải như sau:

Thời gian dối xe hơi chuồn quãng đàng AB bao gồm thời hạn nghỉ ngơi là:

9 giờ 45 phút - 7 giờ nửa tiếng = 2 tiếng 15 phút

Thời gian dối xe hơi chuồn quãng đàng AB ko kể thời hạn nghỉ ngơi là:

2 giờ 15 phút - 15 phút = 2(giờ)

Vận tốc xe hơi là:

100 : 2 = 50(km/h)

Vận tốc xe pháo máy là:

50 x 60% = 30(km/h)

Đáp số: 30km/h

Bài 4 (1 điểm). HS thực hiện trúng từng phần được 0,5 điểm

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

= (0,2468 + 0,7532) + (0,08 x 12,5) x (0,4 x 2,5) (0,25 điểm)

= 1 + 1 x 1

= 2 (0,25 điểm)

b. 2 tiếng 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

= 2,75 giờ + 2,75 giờ x 8 + 2,75 giờ

= 2,75 giờ x (1 + 8 + 1) (0,25 điểm)

= 2,75 giờ x 10

= 27,5 giờ (0,25 điểm)

1.2. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 2

Khoanh tròn xoe trước vần âm vấn đáp trúng trong những câu sau

Câu 1. (0,5 điểm) Số thập phân bao gồm 55 đơn vị chức năng, 7 Xác Suất, 2 phần ngàn viết lách là:

A. 55,720

B. 55,072

C. 55,027

D. 55,702

Câu 2: (0,5 điểm) Phép trừ 712,54 - 48,9 đem thành quả trúng là:

A. 70,765

B. 223,54

C. 663,64

D. 707,65

Câu 3. (0,5 điểm) Viết số phù hợp vô địa điểm chấm:

Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là: ........

Câu 4. (0,5 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật hoàn toàn có thể tích 300dm3, chiều nhiều năm 15dm, chiều rộng lớn 5dm. Vậy độ cao của hình vỏ hộp chữ nhật là:

A. 10dm

B. 4dm

C. 8dm

D. 6dm

Câu 5. (0,5 điểm) Viết số phù hợp vô địa điểm chấm:

55 ha 17 m2 = .....,.....ha

A. 55,17

B. 55,0017

C. 55, 017

D. 55, 000017

Câu 6. (0,5 điểm) Lớp học tập đem 18 phái nữ và 12 phái nam. Hỏi số học viên phái nữ lắc từng nào Xác Suất số học viên cả lớp?

A. 150%

B. 60%

C. 40%

D. 80%

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a. 52,37 – 8,64

b. 57,648 + 35,37

c. 16,25 x 6,7

d. 12,88 : 0,25

Câu 8. (2 điểm) Một người chuồn xe pháo máy kể từ xuất hành kể từ A khi 8 giờ nửa tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng đàng AB nhiều năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Bài 9. (2 điểm) Một đám khu đất hình thang đem lòng rộng lớn 150 m và lòng bé xíu vì như thế 3/5 lòng rộng lớn, độ cao vì như thế \frac25 lòng rộng lớn. Tính diện tích S đám khu đất hình thang đó?

Câu 10: Tìm x: (1 điểm)

8,75 × x + 1,25 × x = 20

Đáp án Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2022

PHẦN 1: TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 2: Đáp án: C (0,5 điểm)

Câu 3: Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là:

Đáp án: 188, 396 (0,5 điểm)

Câu 4: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 5: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 6: Đáp án: B (0,5 điểm)

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: (2 đ) Đặt tính trúng và thành quả của luật lệ tính trúng từng luật lệ tính được 0,5 điểm

Kết trái ngược những luật lệ tính như sau:

a. 52,37 – 8,64 = 43,73

b. 57,648 + 35,37 = 93,018

c. 16,5 x 6,7 = 110,55

d. 12,88 : 0,25 = 51,52

Câu 8: (2 đ) Có câu nói. giải, luật lệ tính và tính trúng kết quả:

Bài giải:

Thời gian dối xe pháo máy chuồn kể từ A cho tới B là (0,25 Điểm)

9 giờ 42 phút - 8 giờ nửa tiếng = 1 giờ 12 phút (0,5 Điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng (0,25 Điểm)

Vận tốc khoảng của xe pháo máy là (0,25 Điểm)

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,5 Điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 Điểm)

Câu 9: (2 đ) Có câu nói. giải, luật lệ tính và tính trúng kết quả

Bài giải:

Đáy bé xíu hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 3 = 90 (m) (0,25 Điểm)

Chiều cao hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 2 = 60 (m) (0,25 Điểm)

Diện tích hình thang: (0,25 Điểm)

(150 + 90) x 60 : 2 = 7200 (m2) (0,5 Điểm)

Đáp số: 7200 m2 (0,25 Điểm)

Câu 10: (1đ) Tìm x

8,75 × x +1 ,25 × x = 20

(8,75 + 1,25 ) × x = trăng tròn (0,25 Điểm)

10 × x = trăng tròn (0,25 Điểm)

x = trăng tròn : 10 (0,25 Điểm)

x = 2 (0,25 Điểm)

1.3. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 3

Ghi lại vần âm trước câu vấn đáp trúng (từ câu 1 cho tới câu 6) - kể từ câu 7 trình diễn bài xích giải vô giấy tờ kiểm tra

Câu 1. (1 điểm) Số lớn số 1 trong số số thập phân: 4,031; 4,31; 4,103; 4,130 là:

A. 4,031

B. 4,31

C. 4,103

D. 4,130

Câu 2. (1 điểm) Hỗn số 3\frac34 được viết lách bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,3

B. 3,4

C. 3,34

D. 3,75

Câu 3. (1 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật đem chiều nhiều năm 3,5m; chiều rộng lớn 2m; độ cao 1,5m. Thể tích hình vỏ hộp chữ nhật cơ là?

A. 7m3

B. 1,05m

C. 10,5m3

D. 105m3

Câu 4. (1 điểm) Biểu thiết bị hình quạt mặt mũi cho biết thêm tỉ số Xác Suất những phương tiện đi lại được dùng nhằm cho tới ngôi trường học tập của 1600 học viên đái học tập. Số học viên đi dạo cho tới ngôi trường là:

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

A. 160 học tập sinh

B. 16 học tập sinh

C. 32 học tập sinh

D. 320 học tập sinh

Câu 5. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S vô dù trống:

25% của một giờ = 15 phút

55 ha 17 m2 = 55,17ha

Câu 6. (1 điểm) Viết số phù hợp vô địa điểm chấm:

a) 0,5 m = ..................cm

b) 0,08 tấn = ............... kg

c) 7,268 m2 = .............. dm2

d) 3 phút 40 giây = ............. giây

Câu 7. Đặt tính rồi tính:

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút

c) 27,05 x 3,6

d) 10,44 : 2,9

Câu 8. Tìm x:

a, 92,75 : x = 25

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

Câu 9: (1 điểm) Một người chuồn xe pháo máy xuất hành kể từ A khi 8 giờ nửa tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng đàng AB nhiều năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Câu 10: (1 điểm) Cho hình mặt mũi. Tính diện tích S hình thang, biết nửa đường kính hình trụ là 5cm và lòng rộng lớn vội vàng 3 phiên lòng bé xíu.

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Đáp án Đề đua Toán lớp 5 kì 2 

Câu

1

2

3

4

Đáp án

B

D

C

A

Điểm

1

1

1

1

Câu 5:

25% của một giờ = 15 phút Đ

55 ha 17 mét vuông = 55,17ha S

Câu 6: (1 điểm)

a) 0,5 m = 50cm

b) 0,08 tấn = 80kg

c) 7,268 m2 = 726,8 dm2

d) 3 phút 40 giây = 220 giây

Câu 7: HS đặt điều tính trúng từng câu được 0,25 điểm.

Đáp án như sau

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 mon = 8 năm 15 mon = 9 năm 3 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút = 7 giờ 85 phút - 5 giờ 40 phút = 2 tiếng 45 phút

c) 27,05 x 3,6 = 97,38

d) 10,44 : 2,9 = 3,6

Câu 8: (1 điểm)

a, 92,75 : x = 25

x = 92,75 : 25

x = 3,71

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

x - 5,767 = 186,8

x = 186,8 + 5,767

x = 192,567

Câu 9: (1 điểm) Có câu nói. giải, luật lệ tính và tính trúng kết quả:

Bài giải:

Thời gian dối xe pháo máy chuồn kể từ A cho tới B là

9 giờ 42 phút - 8 giờ nửa tiếng = 1 giờ 12 phút (0,25 điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng (0,25 điểm)

Vận tốc khoảng của xe pháo máy là

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,25 điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 điểm)

Câu 10:

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

 Theo hình, lòng bé xíu đó là nửa đường kính của hình tròn

Vậy lòng bé xíu = 5 cm

Đáy rộng lớn hình thang là: 5 × 3 = 15 (cm)

Đường kính của đàng tròn xoe là:

5 × 2 = 10 (cm)

Diện tích hình thang bé xíu là:

\frac{10+15}{2} \times 5=62,5 (cm2)

Diện tích hình vuông vắn là :

5 × 5 = 25 (cm2)

Diện tích tam giác là:

\frac{1}{2}\times5\times5\ =12,5(cm2)

Diện tích hình thang rộng lớn là:

12,5 + 62,5 + 25 = 100cm2

Tính được:

- Đáy bé xíu, lòng rộng lớn, chiều cao: 0,5đ

Diện tích hình thang: 0,5 đ

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán khác:

  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 1
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 2
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 3
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 4
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 5

1.4. Ma trận đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Mạch kiến thức và kỹ năng,

kĩ năng

Số câu và số điểm

Mức 1

Mức 2

Mức3

Mức 4

Tổng

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

Số ngẫu nhiên, phân số, số thập phân và những luật lệ tính với bọn chúng.

Số câu

2

2

2

2

Số điểm

2,0

2,0

2,0

2,0

Đơn vị chừng nhiều năm, diện tích S và thời hạn, tỉ số %.

Số câu

2

1

2

1

Số điểm

2,0

1,0

2,0

1,0

Yếu tố hình học: chu vi, diện tích S, thể tích những hình vẫn học tập.

Số câu

1

1

1

1

Số điểm

1,0

1,0

1,0

1,0

Giải vấn đề về hoạt động đều, mò mẫm nhì số lúc biết tổng hiệu của nhì số cơ.

Số câu

1

1

Số điểm

1,0

1,0

Tổng

Số câu

3

2

1

3

1

5

5

Số điểm

3,0

2,0

1,0

3,0

1,0

5,0

5,0

2. 35 Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Tải nhiều

2.1. Đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

Khoanh vô vần âm trước câu vấn đáp trúng cho những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 sau:

Câu 1. Phần thập phân của số 42,25 là:

A. 25

B. \frac{25}{10}

C. \frac{25}{100}

D. \frac{25}{1000}

Câu 2. Phân số \frac{3}{5} viết lách bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,5

B. 0,35

C. 35

D. 0,6

Câu 3. 1 phút 15 giây = ?

A. 1,15 phút

B. 1,25 phút

C. 115 giây

D. 1,25 giây

Câu 4. Diện tích hình trụ đem 2 lần bán kính 2 centimet là:

A. 3,14 cm2

B. 6,28 cm2

C. 6,28 cm

D. 12,56 cm2

Câu 5. Một hình thang đem khoảng nằm trong nhì lòng là 5cm và độ cao là 3,2 centimet thì diện tích S hình thang cơ là:

A. 8 cm2

B. 32 cm2

C. 16 cm2

D. 164 cm2

Câu 6. Một xe hơi chuồn quãng đàng AB nhiều năm 120 km mất mặt 2 tiếng nửa tiếng. Vận tốc xe hơi là:

A. 80 km/giờ

B. 60 km/giờ

C. 50 km/giờ

D. 48 km/giờ

Câu 7. Điền số phù hợp vô địa điểm chấm:

a. 3h 45 phút =.........................phút

b. 5 m2 8dm2 =........................m2

Xem thêm: at the moment là thì gì

PHẦN II: TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 8. Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a) 384,5 + 72,6

b) 281,8 - 112,34

c) 16,2 x 4,5

d) 112,5 : 25

Câu 9. Một hình tam giác có tính nhiều năm lòng là 45 centimet. Độ nhiều năm lòng vì như thế \frac{5}{3} độ cao. Tính diện tích S của tam giác đó? (2 điểm)

Câu 10. Một bình đựng 400 g hỗn hợp chứa chấp 20% muối hạt. Hỏi cần ụp thêm thắt vào trong bình từng nào gam nước lạnh và để được một bình nước muối hạt chứa chấp 10% muối? (1 điểm)

Đáp án Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán 

Câu 1(0,5đ)

Câu 2 (0,5đ)

Câu 3 (0,5đ)

Câu 4 (0,5đ)

Câu 5 ( 1đ)

Câu 6 (1đ)

C

D

B

A

C

D

Câu 7: (1 điểm) Điền trúng từng phần được 0,5 điểm

a- 225

b- 5,08

a. 3h 45 phút = 225 phút

b. 5 m2 8dm2 =5,08 m2

II- Phần tự động luận: (5 điểm)

Câu 8: (2 điểm) Làm trúng từng phần được 0,5 điểm

a) 457,1

b) 169,46

c) 72,9

d) 4,5

Câu 9: (2 điểm)

Chiều cao của tam giác là : 0,25 điểm.

45 : \frac{5}{3}= 27 (cm) 0,5 điểm.

Diện tích của tam giác là: 0,25 điểm.

45 x 27 : 2 = 607,5 (cm2) 0,75 điểm.

Đáp số: 607,5 cm2 0,25 điểm

Câu 10: (1 điểm)

Khối lượng muối hạt vô 400 gam hỗn hợp là: 400 : 100 x trăng tròn = 80 (g) (0,25 điểm)

Khối lượng hỗn hợp sau khoản thời gian ụp thêm thắt nước lã: 80 : 10 x 100 = 800 (g) (0,25 điểm)

Số nước lạnh cần thiết ụp thêm thắt là: 800 - 400 = 400 (g) (0,25 điểm)

Đáp số: 400g (0,25 điểm)

2.2. Đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 2

Câu 1.(2 điểm) Hãy khoanh vô vần âm trước ý vấn đáp trúng cho những câu tiếp sau đây.

a. Chữ số cửu vô số 25, 309 nằm trong mặt hàng nào?

A. Hàng đơn vị

B. Hàng trăm

C. Hàng phần trăm

D. Hàng phần nghìn

b. Phân số \frac{2}{5} viết lách bên dưới dạng số thập phân là:

A. 2,5

B. 5,2

C. 0,4

D. 4,0

c. Thể tích của một hình lập phương đem cạnh 5 dm là:

A. 125 dm3

B. 100 dm2

C. 100 dm3

D. 125 dm2

d. Cách tính diện tích S hình thang đem lòng rộng lớn là 25 centimet, lòng nhỏ 21 centimet và độ cao 8 centimet là:

A. (25 x 21) x 8 : 2

B. (25 + 21) x 8 : 2

C. (25 + 21) : 8 x 2

D. (25 x 21) : 8 x 2

Câu 2. (1 điểm) Nối từng với lốt (>; <; =) phù hợp.

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Câu 3. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S vô dù trống:

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765

b. 8,59 x 10 = 8,590

Câu 4. (1 điểm) Viết số thập phân phù hợp vô địa điểm chấm (...)

a. 8 km 362 m = ………….km

b. 1 phút 30 giây = .................phút

c. 15 kilogam 287 g = ………….kg

d. 32 cm2 5 mm2 = …………cm2

Câu 5. (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

a. 256,34 + 28, 57

b. 576,4 - 159,28

c. 64, 59 x 4,5

d. 69,45 : 46,3

Câu 6. (2 điểm) Hai xe pháo xe hơi xuất hành và một khi, một xe pháo chuồn kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 43 km/ giờ, một xe pháo chuồn kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 45 km/ giờ. tường quãng đàng AB nhiều năm 220 km. Hỏi Tính từ lúc khi chính thức chuồn, sau bao nhiêu giờ nhì xe hơi bắt gặp nhau?

Câu 7. (1 điểm) Cho nhì số thập phân đem tổng vì như thế 69,85. Nếu trả lốt phẩy ở số bé xíu sang trọng cần một mặt hàng tao được số rộng lớn. Tìm nhì số vẫn cho?

Trả lời:

- Số rộng lớn là: …………

- Số bé xíu là:………….

Đáp án đề thi cuối kì 2 lớp 5 môn Toán - Số 2

Câu 1: (2 điểm) Khoanh trúng từng ý mang lại cho 0,5 điểm.

a. Khoanh vô D

b. Khoanh vô C

c. Khoanh vô A

d. Khoanh vô B

Câu 2: (1 điểm) Nối trúng từng ý mang lại 0,25 điểm.

a. >

b. <

c. =

d. >

Câu 3: (1 điểm) Điền trúng từng dù rỗng tuếch mang lại 0,5 điểm.

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765 Đ

b. 8,59 x 10 = 8,590 S

Câu 4: (1 điểm) Điền trúng từng ý mang lại 0,25 điểm.

a. 8 km 362 m = 8,362 km

b. 1 phút 30 giây = 1,5 phút

c. 15 kilogam 287 g = 15, 287 kg

d. 32 cm2 5 mm2 = 32, 05 cm2

Câu 5: (2 điểm) Tính trúng từng luật lệ tính mang lại 0,5 điểm.

Đáp án như sau:

a. 256,34 + 28, 57 = 284,91

b. 576,4 - 159,28 = 417,12

c. 64, 59 x 4,5 = 290,655

d. 69,45 : 46,3 = 1,5

Câu 6: (2 điểm)

- Sau từng giờ, cả nhì xe hơi chuồn được quãng đàng là:

43 + 45 = 88 (km) 0,75 điểm

(Lời giải, luật lệ tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,5 điểm)

- Thời gian dối nhì xe hơi bắt gặp nhau là:

220 : 88 = 2,5 ( giờ) 1 điểm

(Lời giải, luật lệ tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,75 điểm)

Đáp số: 2,5 giờ 0,25 điểm.

* Nếu thiếu thốn hoặc sai danh số một phiên trở lên trên toàn tiêu diệt 0,5 điểm.

Câu 7: (1 điểm) Đúng từng số mang lại 0,5 điểm.

Số rộng lớn là: 63,5

Số bé xíu là: 6,35

Lời giải chi tiết: 

Nếu trả lốt phẩy của số bé xíu sang trọng cần 1 mặt hàng tao được số rộng lớn, và số rộng lớn vội vàng 10 phiên số bé

Ta đem sơ đồ:

Số lớn: |---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|

Số bé: |---|

Tổng số phần đều bằng nhau là:

10 + 1 = 11 (phần)

Số rộng lớn là:

(69,85 : 11) × 10 = 63,5

Số bé xíu là:

69,85 - 63,5 = 6,35

2.3. Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Chọn ý trúng ghi vô bài xích thực hiện.

Câu 1. (0,5 điểm) Số bé xíu nhất trong số số: 3,055; 3,050; 3,005; 3,505 là:

a. 3,505

b. 3,050

c. 3,005

d. 3,055

Câu 2. (0,5 điểm) Trung bình một người công nhân thực hiện một thành phầm không còn 1 giờ nửa tiếng. Người cơ thực hiện 5 thành phầm mất mặt bao lâu?

a. 7 giờ 30 phút

b. 7 giờ 50 phút

c. 6 giờ 50 phút

d. 6 giờ 15 phút

Câu 3. (0,5 điểm) Có từng nào số thập phân ở thân ái 0,5 và 0,6:

a. Không đem số nào

b. 1 số

c. 9 số

d. Rất nhiều số

Câu 4. (0,5 điểm) Hỗn số  3\frac9{100}viết trở nên số thập phân là:

a. 3,90

b. 3,09

c.3,9100

d. 3,109

Câu 5. (1 điểm) Tìm một vài biết 20% của chính nó là 16. Số cơ là:

a. 0,8

b. 8

c. 80

d. 800

Câu 6. (1 điểm) Đúng điền Đ, sai điền S vô dù rỗng tuếch.

Một hình lập phương đem diện tích S xung xung quanh là 36 dm2. Thể tích hình lập phương cơ là:

a. 27 dm3

b. 2700 cm3

c. 54 dm3

d. 27000 cm3

II. TỰ LUẬN: (4 điểm)

Bài 1. (1 điểm) Điền số phù hợp vô địa điểm chấm:

a. 0,48 m2 = …… cm2

b. 0,2 kilogam = …… g

c. 5628 dm3 = ……m3

d. 3h 6 phút = ….giờ

Bài 2. (2 điểm) Đặt tính và tính.

a. 56,72 + 76,17

b. 367,21 - 128,82

c. 3,17 x 4,5

d. 52,08 :4,2

Bài 3. (2 điểm) Quãng đàng AB nhiều năm 180 km. Lúc 7 giờ nửa tiếng, một xe hơi chuồn kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 54 km/giờ, đồng thời cơ một xe pháo máy chuồn kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 36 km/giờ. Hỏi:

a. Hai xe pháo bắt gặp nhau khi bao nhiêu giờ?

b. Chỗ 2 xe pháo bắt gặp nhau cơ hội A từng nào ki-lô-mét?

Bài 4: Tính thời gian nhanh (1 điểm)

Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Đáp án Đề đua học tập kì 2 môn Lớp 5 môn Toán Số 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Câu 1. (0,5 điểm) Đáp án c

Câu 2. (0,5 điểm) Đáp án a

Câu 3.(0,5 điểm) Đáp án d

Câu 4. (0,5 điểm) Đáp án b

Câu 5.(1 điểm) Đáp án c

Câu 6.(1 điểm)

a. 27 dm3 Đ

b. 2700 cm3 S

c. 54 dm3 S

d. 27000 cm3 Đ

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

Bài 1.(1 điểm) Mỗi ý trúng ghi 0,25 điểm

a. 0,48 m2 = 4800 cm2

b. 0,2 kilogam = 200 g

c. 5628 dm3 = 5,628 m3

d. 3h 6 phút = 3,1.giờ

Bài 2: (2 điểm) Đặt tính và tính trúng từng luật lệ tính ghi 0,5 điểm

a. 132,89

b. 238,39

c. 14,265

d. 12,4

Bài 3: (2 điểm)

Giải

Tổng nhì véc tơ vận tốc tức thời là:

36 + 54 = 90 (km/ giờ) (0,5 điểm)

Hai người bắt gặp nhau sau:

180 : 90 = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Hai người bắt gặp nhau lúc:

2 giờ + 7 giờ nửa tiếng = 9h nửa tiếng (0,5 điểm)

Chỗ bắt gặp nhau cơ hội A số km là:

54 x 2 = 108 (km) (0,5 điểm)

Đáp số: a) 9h 30 phút

b) 108 km

Bài 4. Tính thời gian nhanh (1 điểm)

Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Bảng design quái trận đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5

TT

Chủ đề

Mức 1

Mức 2

Mức 3

Mức 4

Tổng

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Số học

Số câu

1

2

1

1

4

1

Câu số

1

2, 4

8

6

Số điểm

0,5 đ

2 đ

2 đ

1 đ

3,5 đ

2 đ

2

Đại lượng và đo đại lượng

Số câu

1

1

Câu số

3

Số điểm

0,5 đ

0,5 đ

3

Yếu tố hình học

Số câu

1

1

Câu số

7

Số điểm

1 đ

1 đ

4

Số đo thời hạn và toán hoạt động đều

Số câu

1

1

1

1

2

Câu số

5

9

10

Số điểm

1 đ

1 đ

1 đ

1 đ

2 đ

Tổng số câu

2

2

2

2

1

1

7

3

Tổng số

2

2

4

2

10

Số điểm

1 điểm

2 điểm

5 điểm

2 điểm

10 điểm

2.4. Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 4

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II

Môn: Toán

Thời gian: 40 Phút

Câu 1: Chữ số 5 vô số 162,57 chỉ: (0,5 điểm)

A. 5 đơn vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục D.

5 phần mười

Câu 2: Hỗn số 2\frac{3}{5} được viết lách bên dưới dạng phân số là: (1 điểm)

A. \frac{21}{5}

B. \frac{25}{3}

C. \frac{13}{10}

D. \frac{13}{15}

Câu 3: 5840g = .... kilogam (0,5 điểm)

A. 58,4kg

B. 5,84kg

C. 0,584kg

D. 0,0584kg

Câu 4: Có trăng tròn viên bi, vô cơ đem 3 viên bi nâu, 4 viên bi xanh rì, 5 viên bi đỏ gay, 8 viên bi vàng. Như vậy 1/5 số viên bi đem màu: (1 điểm)

A. Nâu

B. Đỏ

C. Xanh

D. Trắng

Câu 5: Khoảng thời hạn kể từ khi 9h kém cỏi 10 phút cho tới 9h nửa tiếng là: (1 điểm)

A. 10 phút

B. trăng tròn phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Câu 6: Một thị xã đem 320ha khu đất trồng cây cafe và 480ha khu đất trồng cây cao su thiên nhiên. Hỏi diện tích S khu đất trồng cây cao su thiên nhiên vì như thế từng nào Xác Suất diện tích S khu đất trồng cây cà phê?: (1 điểm)

A. 150%

B. 15%

C. 1500%

D. 105%

Câu 7: Hình lập phương đem cạnh là 5m. Vậy thể tích hình cơ là: (1 điểm)

A. 150 m3

B. 125 m3

C. 100 m3

D. 25 m3

Câu 8: Tìm hắn, biết: (2 điểm)

34,8 : hắn = 7,2 + 2,8

21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

Câu 9: Một người chuồn xe pháo máy xuất hành kể từ A khi 8 giờ nửa tiếng và cho tới B khi 9h nửa tiếng. Quãng đàng AB nhiều năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật đem nhiều năm 120m, chiều rộng lớn vì như thế 90m. Người tao trồng lúa bên trên thửa ruộng cơ, khoảng cứ 100m2 nhận được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng cơ, người tao thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Đáp án và chỉ dẫn giải môn Toán học tập kì 2 lớp 5 Số 4

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Ý đúng

D

D

B

C

D

A

B

Điểm

0,5 điểm

1 điểm

0,5 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

Câu 8: Tìm hắn, biết: (2 điểm)

a) 34,8 : hắn = 7,2 + 2,8

34,8 : hắn = 10

y = 34,8 : 10

y = 3,48

b) 21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

= 21,22 + 90,72 + 2,06

= 114

Câu 9: Một người chuồn xe pháo máy xuất hành kể từ A khi 8 giờ nửa tiếng và cho tới B khi 9h nửa tiếng. Quãng đàng AB nhiều năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Bài giải

Thời gian dối xe pháo máy chuồn không còn quảng đàng AB là:

9 giờ nửa tiếng – 8 giờ nửa tiếng = 1 (giờ)

Vận tốc khoảng của xe pháo máy là:

60 : 1 = 60 (km/giờ)

Đáp số: 60 km/giờ

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật đem nhiều năm 120m, chiều rộng lớn vì như thế 90m. Người tao trồng lúa bên trên thửa ruộng cơ, khoảng cứ 100m2 nhận được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng cơ, người tao thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Bài giải

a ) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:

120 x 90 = 10800 (m2)

Xem thêm: xv là thế kỷ bao nhiêu

b) Cả thửa ruộng cơ, người tao thu hoạch được số tạ thóc là: 10800 : 100 x 15 = 1620 (kg) = 16,2 (tạ)

Đáp số: a) 10800m2; b) 16,2 tạ

Trên đấy là 55 Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Có đáp án. Để sẵn sàng mang lại kì đua học tập kì 2 lớp 5 tới đây được chất lượng rộng lớn, những em học viên cần thiết ôn tập luyện theo đuổi đề cương, không chỉ có thế cần thiết thực hành thực tế luyện đề nhằm thích nghi với nhiều dạng khác nhau đề không giống nhau rưa rứa cầm được cấu tạo đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán.

3. Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5

  • Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1
  • Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 2
  • Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 3

4. Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 Tải nhiều

  • 55 Đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5
  • Bộ đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán
  • 50 Đề đua học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5
  • Bộ đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt
  • 16 đề đua học tập kì 2 môn giờ Anh lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Lịch sử - Địa lý lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Khoa học tập lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Tin học tập lớp 5

5. Sở đề ôn tập luyện hè lớp 5

  • 300 đề ôn tập luyện hè những lớp Tiểu học